Thiền & Yoga đã đến mảnh đất Miền Trung… (24/08/2016)

IMG_2506

Chị Thúy Nga, Giám đốc trung tâm Happy Yoga tại Quảng Ngãi là một trong những người tuyệt vời đã mang Yoga với tinh thần đầy đủ nhất của nó về Quảng Ngãi.

Yoga như thế nào thì không đầy đủ: đó là chỉ bao gồm các tư thế (asana) trên thảm tập. Khi được truyền bá tới Việt Nam phần nổi của tảng băng Yoga đã được chào đón, thực hành và đưa vào hỗ trợ luyện tập tại các trung tâm Yoga – Fitness tại đa số các tỉnh thành phố lớn của Việt Nam. Hiệu quả của các bài tập Asana này đã được kiểm nghiệm rõ sau thời gian phát triển và nhân rộng với số lượng người tập lên đến hàng ngàn ngàn người trên khắp cả nước.

Vậy còn phần chìm của tảng băng Yoga chiếm 80% giá trị tuyệt dịu của phương pháp luyện tập và thực hành này thì như thế nào? Tin vui là nó đang được cộng đồng thực hành Yoga ngày ngày bồi đắp và lan tỏa đến từng trung tâm, giờ tập và hoạt động sống hằng ngày. Ngoài asana (các tư thế tập), Yoga còn có chuỗi các bài tập thở (prana), chế độ ăn thực vật, tư duy tích cực và đặc biệt là thực hành thiền định và tinh thần chia sẻ, phục vụ người khác.

Chị Nga đã cùng Happy Yoga nghiên cứu và ứng dụng sâu sắc lợi ích của Yoga. Sau thời gian thực hành các bài asana, thở, thức ăn đúng (ăn thực vật) và thiền… chất lượng cuộc sống của các thành viên và ban giảng huấn của trung tâm đã có những cải thiện rõ nét. Thân, tâm, ý, hơi thở giờ đây trở thành một và hài hòa với các mối quan hệ với những người xung quanh.

Kỷ niệm cùng Happy Yoga tại Quảng Ngãi (24/08/2016)
Kỷ niệm cùng Happy Yoga tại Quảng Ngãi (24/08/2016)

Hành trình Tìm về Chính Mình lần V – 2016 chân thành cảm ơn chị & Happy Yoga đã cùng nhau tổ chức hai buổi thiền định và chia sẻ về khoa học tâm thức, Yoga đến cộng đồng.

PSSM – Phong trào thiền định Kim Tự Tháp chúc chị và Happy Yoga và tất cả người dân Quảng Ngãi sẽ thực hành tiến bộ để hưởng trọn lợi ích của Yoga (& bao gồm cả thiền trong đó) và lan tỏa giá trị này đến khắp nơi của mảnh đất miền Trung nghĩa tình.

[ Ký sự Hành trình Tìm về Chính Mình lần V – 2016 từ Toodee Nguyễn Huy Toàn]

– – – – – –
* Thiền định là ngồi thật thư giãn, nhẹ nhàng khép mắt lại và dõi theo hơi thở tự nhiên, êm dịu của chính mình.

* PSSM là từ viết tắt của: Pyramid Spiritual Societies Movement dịch tên tiếng Việt là: Phong trào Thiền Định Kim Tự Tháp.

Leave a Reply