Thầy đã đến

Don_Thay_Patriji

Sáng nay, thứ 5 ngày 18/08/2016, Thầy Patriji đã đến Việt Nam và bắt đầu chuỗi chia sẻ khoa học tâm thức và hướng dẫn thiền định. Năm nay, Hành Trình Tìm Về Chính Mình lần V sẽ tổ chức các chương trình tại Tp.HCM, Đăk Lăk, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Hải Phòng, Hà Nội từ ngày 18 -> 27/08/2016.

Mỗi năm Thầy đến Việt Nam một lần và mỗi lần như vậy, rất nhiều người đã được thiền cùng Thầy và nhận ra một điều gì đó từ bên trong chính mình. Thầy giản dị với trang phục truyền thống Ấn Độ, hành trang gọn nhẹ cùng một cây sáo đã đến trên 100 quốc gia trên thế giới để hướng dẫn thiền (dõi theo hơi thở tự nhiên) và kiến thức về khoa học tâm thức.

Thầy muốn giúp mọi người tìm thấy được hạnh phúc đã có sẵn trong mỗi người. Thầy khuyến khích thiền định, thực hành ăn thực vật (ăn chay), đọc sách và chia sẻ những điều học được đến người khác mỗi ngày. Mọi đau khổ đều xuất phát từ sự thiếu hiểu biết. Thiếu hiểu biết chính mình. Thiếu hiểu biết mối liên hệ giữa mình và xung quanh, thiếu hiểu biết các quy luật vận hành của đất trời. Từ đó dẫn con người đi xa dần với những điều bình dị: bình an, sức khỏe và sống tận hưởng mỗi ngày. Tình trạng căng thẳng trong tâm trí, đau bệnh trong cơ thể, sống một cuộc đời không định hướng… là hệ quả của sự thiếu thấu hiểu chính mình. Thông qua thiền, mỗi người sẽ từ từ làm lành sợi dây gắn kết đã rạn nứt từ lâu. Thông qua thiền, tâm trí được tĩnh lặng, năng lượng được an dưỡng và bồi đắp trở lại.

Tôi thành viên của HTTVCM xin phỏng vấn Thầy, tôi hỏi:

“Thưa Thầy lần đến Việt Nam tham gia hội nghị Khoa học tâm thức và chuỗi Hành trình Tìm Về Chính Mình, Thầy có thông điệp gì để nhắn gửi đến mọi người?”

Thầy với dáng vẻ khỏe khắn dù mới đáp chuyến bay, trả lời chắc nịch:
“Thông điệp vẫn như vậy, không hề thay đổi”. 

Thưa Thầy, thông điệp là gì ạ?

“Thiền đến với tất cả mọi người. Hạnh phúc đến với tất cả mọi người”.
“Thông điệp không bao giờ thay đổi. Chỉ có con người cần thay đổi.”

Cả đoàn đón Thầy cười ngất ngây trong từng câu chữ được Thầy khẳng định: “Messages never change, People must change!”.

Thầy không yêu cầu ai phải thiền, không yêu cầu ai phải ăn chay, không yêu cầu gì cả… Thầy là nguồn cảm hứng để mọi người tự yêu thích làm theo. Bên cạnh Thầy ta cảm nhận được tình cảm của người Thầy, người Cha, người Bạn và cả một đứa trẻ vô tư hồn nhiên và cực kỳ vui tính.

Hạnh phúc vì hôm nay được đón chào Thầy trở lại Việt Nam. Chúc thật nhiều người được cơ hội tham gia các buổi chia sẻ từ Thầy, hướng dẫn thiền và giải đáp các thắc mắc.

Thành kính tri ân Thầy!!!

TpHCM 9h19 18/08/2016 – Toodee

1 Comment

  1. Hoa Đăng says: Reply

    I love Thầy Patriji too.
    Welcome Thầy to Việt Nam again!

Leave a Reply